Tác hại khôn lường của ứng dụng đuổi côn trùng trên điện thoại

Cập nhật: 22.01.2018 Lượt Xem: 386
   Việc sử dụng điện thoại di động để loại bỏ muỗi và ruồi là một ý tưởng tốt, nhưng nó có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng cho người dùng.

   Bằng cách kết hợp những lo ngại về tâm lý của các hóa chất tìm thấy trong thuốc trừ sâu hại sức khoẻ của con người, các nhà phát triển phần mềm nhanh chóng giới thiệu một loạt các ứng dụng để di tản ruồi và muỗi bằng siêu âm trên điện thoại di động. Chưa tìm thấy sự tiện lợi, có hiệu quả ở đâu, người sử dụng ứng dụng này có nguy cơ gieo bệnh, thậm chí mất khả năng làm cha của người đàn ông.

1. Ứng dụng giết muỗi bằng điện thoại

Nguy hại từ ứng dụng đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm điện thoại

Nguy hại từ ứng dụng đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm điện thoại

- Trong nhiều năm, các sản phẩm trừ sâu ngoài hương thơm, các thành phần hoá học có trong nhiều loại thuốc trừ sâu, chất chống muỗi mà nhiều khách hàng bị dị ứng. Vì vậy, thiết bị, vật phẩm có tác dụng giết chết muỗi, ruồi không màu, không mùi, không có hại cho nhiều người ước mơ.
 
- Bắt kịp những điều trên, nhiều nhà phát triển phần mềm điện thoại thông minh cho người dùng sự lựa chọn tốt nhất. Không tốn chi phí, thời gian để mua, lắp đặt, chịu đựng sự nguy hiểm của dụng cụ, chất côn trùng, người sử dụng có thể sử dụng điện thoại như một công cụ để tránh côn trùng hiệu quả. . "Khi mùa nóng đến, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian, khó chịu khi phải đuổi ruồi, muỗi bằng dùi cui điện, màn chống muỗi, xịt thuốc ..."
- Thay vào đó, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại di động của bạn. Với việc sử dụng đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm, điện thoại không chỉ là một công cụ để giữ liên lạc, giải trí, chứng minh mức độ mà còn là một công cụ để bảo vệ sức khoẻ, tránh sự tấn công của muỗi, ruồi. , ".
 
2. Tác hại từ việc côn trùng theo đuổi bằng siêu âm điện thoại
 
Nguy hại từ ứng dụng đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm điện thoại
 
- Các ứng dụng dành được cho là chuyên nghiệp với âm thanh siêu âm trên điện thoại của bạn.
- Trên web cũng giống như kho ứng dụng của nhiều hẵng điện thoại khác nhau,có vô số các ứng dụng chống côn trùng bằng sóng siêu âm được giới thiệu chi tiết. Theo thương hiệu điện thoại phổ biến của Apple MosquitoCoil cho iOS là một trong những sản phẩm phổ biến nhất. Ngoài ra điện thoại chạy Android có vô số ứng dụng nói trên như Anti Mosquito, với tần số âm thanh từ 17kHz, 19kHz và 22kHz. -30kHz, ... Theo giới thiệu, các ứng dụng được hình thành từ các âm tần số siêu âm của nhiều loài động vật và côn trùng khác nhau.
 
- Để thu hút người sử dụng ứng dụng, nhà xuất bản đã đưa ra nhiều lời chào mời dễ nghe như: "dễ dàng đẩy lùi côn trùng có hại, hoàn toàn an toàn với người sử dụng" luôn được nhà phát hành nhấn mạnh. Giới thiệu về ứng dụng Anti Mosquito, nhà phát triển tuyên bố: "Ứng dụng giả lập tần số sóng siêu âm của loài dơi và chuồn chuồn là kẻ thù của muỗi, khiến chúng sợ và tránh xa khu vực phát sóng mà không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người dùng. Anti Mosquito cung cấp 3 tần số khác nhau 17kHz, 19kHz và 22kHz để người dùng điều chỉnh cho phù hợp,…"
 
- Tuy nhiên, theo tìm hiểu thực tế, không như nhà phát triển ứng dụng cam kết, sử dụng siêu âm trong thời gian dài không chỉ gây ra sự xáo trộn trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.
 
3. Có thể gây vô sinh ở nam giới
 
Sống trong môi trường có sóng siêu âm trong một thời gian dài nam giới có khả năng vô sinh
 
- Theo nghiên cứu của PV, hiệu quả của việc loại bỏ ruồi, muỗi từ các ứng dụng trên hầu như không có. Trên diễn đàn dành riêng cho hệ điều hành điện thoại, một số người sử dụng ứng dụng trên khẳng định nó không có tác dụng tương tự như giới thiệu của nhà phát triển. Nquocdt trên diễn đàn dientuvietnam.net cho biết: "Tôi đã từng thử và sử dụng ứng dụng Anti Mosquito, nhưng không có hiệu quả nào cả.Trước tiên, tôi nghĩ rằng do tần số thấp, muỗi không sợ tăng từ 22kHz đến 30kHz. tần số, người ta nói rằng đuổi được cả chuột nhưng vẫn an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, tôi thấy đầu rất khó chịu để điều chỉnh từ 22kHz đến 30kHz vì trên thực tế, khoảng 22kHz tôi vẫn có thể cảm nhận được.
 
- Những người khác nói rằng siêu âm có hại cho sức khoẻ nếu tiếp xúc quá nhiều trong một thời gian dài. Theo đó, thành viên TranVuBinh đã xác nhận: "Hướng loa của máy phát siêu âm vào tai trong một thời gian dài sẽ gây ra điếc, sóng siêu âm có tính định hướng cao hơn sóng âm. Khi hướng một chùm tia siêu âm vào nước, sẽ có hiện tượng như bong bóng khí liên tục. Do đó, siêu âm không nên được sử dụng liên tục cho con người. "
 
- Việc ứng dụng tấn công ồ ạt mạnh mẽ trên thị trường điện thoại di động đã khiến nhiều nhà khoa học thế giới lên tiếng. Các chuyên gia y tế nói rằng việc sử dụng điện thoại di động đã cài đặt các ứng dụng đuổi côn trùng bằng siêu âm không có hiệu quả. Bart Knols, một nhà côn trùng học đứng đầu hội đồng cố vấn của Tổ chức Kiểm soát Sốt rét ở Hà Lan cho biết: '' không có bằng chứng khoa học cho thấy những sóng siêu âm này có khả năng xua đuổi loài muỗi. Báo cáo khoa học năm 2010 được công bố sau khi tiến hành 10 cuộc kiểm tra khác nhau cho thấy các EMRs (các thiết bị đuổi siêu âm, kể cả các thiết bị siêu âm) không có tác dụng ngăn ngừa muỗi, đồng thời báo cáo cũng cảnh báo mọi người không nên sử dụng các loại ứng dụng EMR này , "Bart Knols nói.
 
Chỉ cần quét sóng siêu âm lên tinh hoàn là đã có thể làm cho đàn ông vô sinh trong sáu tháng
 
- Nguy hiểm hơn ,trong nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học North Carolina ở Hoa Kỳ cũng chỉ ra rằng siêu âm có thể khiến đàn ông mất khả năng làm cha. Tiến sĩ James Tsuruta, Đại học North Carolina cho biết: "Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng chỉ cần siêu âm quét lên tinh hoàn có thể làm đàn ông vô sinh trong sáu tháng. Và, chỉ cần làm một hoặc hai lần trong một năm, hoạt động sản xuất tinh trùng của đàn ông sẽ bị dừng lại. Ngay cả dự trữ sẽ chết. "
 
- Với những kết quả này, các chuyên gia y tế tin rằng siêu âm không hoàn toàn an toàn cho người. Theo đó, các chuyên gia khuyến cáo rằng người dùng chỉ nên sử dụng siêu âm theo chỉ dẫn và dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 
4. Rủi ro đối với sức khoẻ của người sử dụng
 
- Ông Vũ Trọng Tâm, Hiệp hội siêu âm Việt Nam cho biết: "Trên thực tế, sóng siêu âm trên thiết bị y tế không ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng. Siêu âm y học đã được sử dụng rộng rãi trong thời gian dài và vẫn được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, tần số siêu âm trong y tế, theo như tôi biết, không thể được chơi trên điện thoại để trục xuất côn trùng Vấn đề ứng dụng cho mục đích đuổi theo côn trùng trên điện thoại bằng siêu âm, chúng tôi đã không nghiên cứu và nắm bắt kịp thời. Nhưng theo quan điểm của cá nhân tôi, nếu phát sóng âm tần số như thế này, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng. Như chúng ta đều biết, ngay cả sóng điện thoại cũng có những mối nguy hiểm nhất định.Vì vậy, nếu kết hợp với sóng siêu âm, sóng điện thoại di động, ảnh hưởng đến sức khoẻ sẽ cao hơn ".
 
  Cám ơn đã ghé thăm trang của chúng tôi!
 
Hotline
0912 319 819 - 0913 698 196

Kinh doanh 1 : 0912 319 819

Kinh doanh 2 : 0913 698 196Tin tức nổi bật

Tìm hiểu về các loài mối gây hại
   Mối mọt không chỉ khiến các công trình, nhà cửa bị hư hại mà còn gây thiệt hại đến sức khỏe của con..
Quảng Ninh: Lên phương án phòng chống dịch bệnh mùa hè
   QNP- Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè, tỉnh Quảng Ninh đã sớm triển khai..
Nguyên nhân gây bệnh và tác hại của bệnh sốt rét
   Sốt rét còn gọi là ngã nước là một chứng bệnh gây ra bởi ký sinh trùng loại protozoa tên Plasmodium,..
Bí quyết giúp ngăn côn trùng trong nhà
   Không cần đến thuốc diệt côn trùng, những mẹo vặt “nhỏ nhưng có võ” dưới đây mang đến cho gia đình..
Những điều cần biết về tác hại của chuột
   Chuột là vật chủ ưa thích của nhiều loài côn trùng ký sinh, trong đó có nhiều loài ngoại ký sinh..

thiet ke web thiet ke web lam web bơm cứu hỏa máy bơm ly tâm phụ kiện ống thép luồn dây diện ống ruột gà lõi thép ống thép luồn dây điện máy bơm cứu hỏa máy bơm chìm nước thải ebara

giúp trẻ ăn ngon trẻ biếng ăn giấy dầu chống thấm màng chống thấm hdpe vải địa kỹ thuật rọ đá rèm cửa rèm vải in cờ in áo phông đồng phục trẻ biếng ăn phải làm sao