Lỗi nghiêm trọng do phun thuốc diệt côn trùng sai cách

Cập nhật: 05.02.2018 Lượt Xem: 600
   Việc sử dụng thuốc diệt côn trùng để diệt những côn trùng có hại rất cần thiết, nhưng việc sử dụng hiệu quả và không gây hại cho sức khoẻ là không phải ai cũng biết.
- Theo các nhà dịch tễ học, cái gọi là thuốc, thường phải là các thành phần hóa học, đặc biệt là "thuốc diệt côn trùng". Đó là những hoạt chất, hóa chất mang tính độc.
 
- Một số loại thuốc vẫn ở trong nồng độ độc tính, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người nếu được sử dụng đúng cách, phù hợp với hướng dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó.
 
- Nhiều quan niệm sai lầm rằng, sử dụng thuốc trừ sâu "càng nhanh càng tốt" nên chọn sản phẩm có tác dụng ngay tức thì.
 
- Họ không biết rằng côn trùng chết nhanh, cho thấy nồng độ hóa chất trong thuốc rất mạnh. Không chỉ có côn trùng chết, mà con người cũng bị ảnh hưởng, những người hít vào ho tiếp xúc với các hóa chất này sẽ có hại cho sức khoẻ, chứ không chỉ là những hậu quả ngay lập tức mà còn để lại hậu quả sau này.
 
thuốc xịt côn trùng có thể nguy hiểm nếu không được sử dụng đúng cách
 
Hình 1

1. Điều gì không thể bỏ qua khi phun thuốc trừ sâu.

 
- Đối với hương muỗi hoặc thuốc xịt phải được đốt, phun trước 30 phút trước khi vào nhà. Sau khi phun phải được quét và thu gom muỗi để muỗi sống và bay đi. Thuốc chống muỗi dạng kem dưỡng da hoặc phun trực tiếp lên da khá hiệu quả nhưng không nên lạm dụng sẽ ảnh hưởng xấu đến da.
 
- Nếu bạn ở trong phòng máy lạnh nên sử dụng đèn muỗi, ánh sáng là tia cực tím phát ra tia tử ngoại tím dễ dàng thu hút muỗi ...
 
- Đối với phun hóa chất diệt muỗi, cần che đậy đồ ăn, thức ăn trong nhà, gia đình phải đi ra ngoài và không ở trong nhà trong vòng 2 giờ để đảm bảo không bị dị ứng hoặc ngộ độc. Sau khi phun, đóng cửa cho hiệu quả phun cao hơn.
 
- Cần phun theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế để tránh nguy cơ dị ứng, viêm da, mũi ...
 
- Gia đình có con nhỏ không nên để con mình sử dụng hoặc tiếp xúc với sản phẩm diệt muỗi. Điều quan trọng là nên làm sạch môi trường sống để giảm thiểu côn trùng có thể trú ngụ.
 

2. Xử lý tình huống "côn trùng" với thuốc xịt côn trùng

 
- Tai nạn thường thấy nhất khi sử dụng sản phẩm diệt côn trùng là để thuốc dính vào cơ thể, ở nồng độ lớn có thể gây kích ứng, bỏng da. Tại thời điểm này, thay quần áo của bạn một cách nhanh chóng và rửa khu vực dính thuốc bằng nước lạnh.
 
- Tương tự, nếu bị vào mắt cần phải ngâm trong nước ngay lập tức. Nước sẽ pha loãng nồng độ thuốc và giảm bớt sự kích ứng.
 
- Trong trường hợp vô tình đưa vào miệng, cần phải súc miệng nhiều lần và sử dụng than hoạt tính trong nhà thuốc để rửa ruột. Tiếp theo,nên đưa đến bệnh viện một cách nhanh chóng để bác sĩ kiểm tra và cho thuốc giải độc nếu cần.
 
- Khi sử dụng thuốc diệt côn trùng,phải luôn nhận thức được tính hại độc của nó. Cẩn thận khi sử dụng và không lạm dụng sản phẩm diệt côn trùng để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.
Hotline
0912 319 819 - 0913 698 196

Kinh doanh 1 : 0912 319 819

Kinh doanh 2 : 0913 698 196Tin tức nổi bật

Tìm hiểu về các loài mối gây hại
   Mối mọt không chỉ khiến các công trình, nhà cửa bị hư hại mà còn gây thiệt hại đến sức khỏe của con..
Quảng Ninh: Lên phương án phòng chống dịch bệnh mùa hè
   QNP- Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè, tỉnh Quảng Ninh đã sớm triển khai..
Nguyên nhân gây bệnh và tác hại của bệnh sốt rét
   Sốt rét còn gọi là ngã nước là một chứng bệnh gây ra bởi ký sinh trùng loại protozoa tên Plasmodium,..
Bí quyết giúp ngăn côn trùng trong nhà
   Không cần đến thuốc diệt côn trùng, những mẹo vặt “nhỏ nhưng có võ” dưới đây mang đến cho gia đình..
Những điều cần biết về tác hại của chuột
   Chuột là vật chủ ưa thích của nhiều loài côn trùng ký sinh, trong đó có nhiều loài ngoại ký sinh..

thiet ke web thiet ke web lam web bơm cứu hỏa máy bơm ly tâm phụ kiện ống thép luồn dây diện ống ruột gà lõi thép ống thép luồn dây điện máy bơm cứu hỏa máy bơm chìm nước thải ebara

giúp trẻ ăn ngon trẻ biếng ăn giấy dầu chống thấm màng chống thấm hdpe vải địa kỹ thuật rọ đá rèm cửa rèm vải in cờ in áo phông đồng phục trẻ biếng ăn phải làm sao