Loại bỏ kiến cánh, mối ra khỏi nhà bằng một vài bước đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Cập nhật: 23.04.2018 Lượt Xem: 35
   Khi có dấu hiệu chuyển sang mùa hè hoặc sau những cơn mưa rào,kiến cánh thường bay ra khỏi tổ và "tấn công" nhà của bạn, hãy tham khảo những lời khuyên sau để loại bỏ chúng một cách nhanh chóng ra ngôi nhà của bạn.

- Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 âm lịch, khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa, nắng nhiều hoặc mưa rào thất thường, sẽ tạo điều kiện cho côn trùng như kiến cánh, mối cánh sinh sôi và phát triển mạnh. . Chúng thường tìm những nơi có rất nhiều ánh sáng để bay tới, và thậm chí cả kiến cánh xuất hiện trong hoặc xung quanh nhà bếp bởi vì chúng thường đi theo bất kỳ thức ăn nào có thể được tìm thấy.

- Nếu bạn không phát hiện sớm và loại bỏ kiến cánh, mối cánh ra khỏi nhà, chúng có thể tận dụng các điều kiện dễ dàng như chân tường, nẹp cửa, khuôn cửa, hộp gỗ, mạnh phòng lún .. để làm tổ trong nhà và ảnh hưởng nhiều đến gia đình của bạn.

1. Cách phát hiện kiến cánh, mối cánh và xác định tổ của chúng

 

- Đầu tiên, khi phát hiện có mối cánh trong nhà, điều quan trọng là phải xác định là mối bay từ ngoài vào hay là từ trong nhà mình, dựa trên các hiện tượng sau: Nếu kiểm tra nội bộ trong nhà có hiện thượng mối phá hủy các đồ vật, che phủ đất tại một số điểm, nơi ít hoặc không có kiến cánh xuất hiện trong nhà bếp, gần các địa điểm ăn uống, thì chắc chắn chúng bắt nguồn từ trong nhà bạn.
 
phun thuốc diệt kiến cánh, mối cánh trong nhà
 
Nó cần phải diệt côn trùng như kiến, cánh triệt để để không ảnh hưởng đến hoạt động của gia đình.
 
- Nếu hiện trạng trong nhà không tìm thấy mối nhưng nhìn thấy mối cánh, kiến cánh xuất hiện số lượng nhỏ,thì có thể đó là do chúng bay vào. Khi gặp hiện tượng này, áp dụng một vài cách đơn giản có thể giúp bạn ngăn chặn và tiêu diệt kiến cánh và mối cánh hiệu quả.

2. Tắt đèn điện để hạn chế mối, cánh nhà.

- Mối cánh và kiến cánh thường tấn công ngôi nhà nhiều nhất từ 2 giờ chiều đến 11 giờ tối khi ngôi nhà bật nhiều đèn. Do đó, nếu chúng xuất hiện, tắt đèn để ngăn chặn việc thu hút mối cánh và kiến cánh từ bên ngoài, mở cửa và sử dụng quạt để đuổi chúng ra.

 

- Sau đó thắp một chiếc đèn chụp hoặc cây nến để ở dưới một chậu nước lớn có pha hoá chất hoặc xà phòng để khi mối, kiến cánh thấy nhiệt độ và ánh sáng sẽ bay lượn vào bị nhiệt của ánh đèn làm bỏng buộc chúng rơi xuống nước và chết. Bạn có thể sử dụng một cái gương thay vì chậu nước.

3. Đóng các cửa trong nhà.

- Nếu trời mưa hoặc có gió vào thời điểm ban ngày, bạn phải nhanh chóng đóng hết cửa nhà để hạn chế số lượng mối cánh, kiến cách xâm nhập vào nhà. Nếu không may để cho những loại côn trùng này xâm nhập vào trong nhà hay dùng chiếc vợt “tự chế” để vợt chúng. Bạn có thể làm vợt dễ dàng và đơn giản chỉ bằng một đoạn dây thép và vải màn tuyn.

4. Mẹo diệt tận gốc mối cánh, kiến cánh trong nhà

- Sử dụng bình xịt côn trùng để diệt kiến cánh, mối cánh bất cứ khi nào bạn thấy chúng xuất hiện. Bạn cũng có thể tự chế dung dịch diệt côn trùng gồm 1 phần xà phòng lỏng và hai phần nước vào bình xịt, sau đó thêm vài giọt tinh dầu bạc hà để diệt côn trùng mà không cần sử dụng hóa chất.

- Mối, kiến cánh bay vào nhà thấy chúng rụng xuống rơi trên sàn nhà, cố gắng thu thập chúng để giết chúng bằng cách cho chúng vào trong nước. Sử dụng đèn pin, tìm ra những con rơi rụng đã bò vào những khu vực tối tăm của căn nhà để giết. Đồng thời kiểm tra những nơi nghi có mối bay vào như các nơi ẩm ướt, góc khuất ít sử dụng, tường, cột, hốc ... nơi có thức ăn yêu thích của mối.
 
- Ngoài ra, sử dụng một túi nhựa hoặc vải tuyn không sử dụng, niêm phong lỗ nơi cánh có thể bay từ tổ. Khi nỗ lực bay ra, chúng sẽ bị dừng lại và sau đó mất cánh. Sử dụng phương pháp này hạn chế sự có mặt của mối cánh bay trong nhà. Nếu có thể, hãy đầu tư một chiếc đèn bắt côn trùng cho gia đình bạn.
 
- Khuyến nghị áp dụng các biện pháp phòng ngừa trước mối, kiến cánh sinh sản hàng năm như thời gian phun thuốc diệt côn trùng trước mùa sinh sản của chúng.
Hotline
0912 319 819 - 0913 698 196

Kinh doanh 1 : 0912 319 819

Kinh doanh 2 : 0913 698 196Tin tức nổi bật

Tìm hiểu về các loài mối gây hại
   Mối mọt không chỉ khiến các công trình, nhà cửa bị hư hại mà còn gây thiệt hại đến sức khỏe của con..
Quảng Ninh: Lên phương án phòng chống dịch bệnh mùa hè
   QNP- Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè, tỉnh Quảng Ninh đã sớm triển khai..
Nguyên nhân gây bệnh và tác hại của bệnh sốt rét
   Sốt rét còn gọi là ngã nước là một chứng bệnh gây ra bởi ký sinh trùng loại protozoa tên Plasmodium,..
Bí quyết giúp ngăn côn trùng trong nhà
   Không cần đến thuốc diệt côn trùng, những mẹo vặt “nhỏ nhưng có võ” dưới đây mang đến cho gia đình..
Những điều cần biết về tác hại của chuột
   Chuột là vật chủ ưa thích của nhiều loài côn trùng ký sinh, trong đó có nhiều loài ngoại ký sinh..