Brazil phát hiện ra 8 đột biến virut sốt vàng

Cập nhật: 02.04.2018 Lượt Xem: 89
   Các nhà khoa học Nam Phi báo cáo có ít nhất 8 gen đột biến di truyền của virut sốt vàng ở nước này, giết chết hơn 350 người. Và khiến hơn 1.130 trường hợp đã được phát hiện kể từ tháng 7 năm 2017.
muỗi truyền virus lây bệnh sốt vàng da
 
Hình 1. Ảnh minh họa
 
- Các chuyên gia y tế Brazil báo cáo rằng những gen đột biến liên quan đến protein tham gia vào quá trình nhân lên của virus. Những đột biến này là kết quả của việc hoàn thành một bộ gen của virus sốt vàng da được lấy từ các mẫu bệnh phẩm của những con khỉ ở khu vực rừng của đông nam Espirito Santo vào cuối tháng hai vừa qua.
 
- Theo Quỹ Oswaldo Cruz, sự thay đổi di truyền của virut sốt vàng không ảnh hưởng đến hiệu quả của vắc-xin hiện tại. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế Brazil đã cho biết họ sẽ cố gắng tìm hiểu thêm về khả năng virus đột biến, đồng thời nhấn mạnh rằng kiểu gen dòng Nam Mỹ 1E đang chiếm ưu thế ở Brazil từ năm 2008.
 
- Phát biểu với kênh Globo News, Phòng thí nghiệm Quỹ Oswaldo Cruz, Ricardo Lourenso, đã khẳng định tầm quan trọng của việc lấy mẫu bệnh phẩm từ các con khỉ mắc bệnh sốt vàng da ở các điều kiện và thời điểm phù hợp để nghiên cứu và xác định chính xác virus. Ông Lourenso nói một trong những con khỉ gần đây đã được lấy mẫu đã chết, trong khi những con khác vẫn còn sống nhưng trong giai đoạn cuối của bệnh.
 
- Ông Myrna Bonaldo, Giám đốc Phòng thí nghiệm sinh học phân tử Flavivirus thuộc Quỹ Oswaldo Cruz, cho biết việc sử dụng vắc xin phòng bệnh vàng da không có hiệu quả trong bối cảnh chính phủ Braxin muốn triển khai chương trình tiêm phòng bệnh trên toàn quốc.
 
- Ông Bonaldo cho biết vắcxin sốt vàng đã được sử dụng hiệu quả trong 80 năm. Các đột biến virus không xảy ra ở các protein chính nằm bên ngoài. Do đó, miễn dịch có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Các chuyên gia y tế sẽ nghiên cứu ảnh hưởng của 8 đột biến trên khỉ, muỗi và những người bị bệnh.
 
- Sốt vàng hoặc sốt vàng da là một bệnh cấp tính truyền qua muỗi đốt. Có hai loại bệnh vàng da do muỗi Haemogogus và muỗi Sabethes truyền và loại khác do muỗi Aedes aegypti cũng là thủ phạm gây bệnh sốt xuất huyết, zika và sốt rét vàng, gây ra. 
 
- Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng của bệnh bao gồm sốt rét, ăn mất ngon, nôn mửa, đau cơ đặc trưng ở lưng và nhức đầu. Ở một số người, bệnh xảy ra trong ngày, nhưng sau đó lại tái phát với đau bụng và tổn thương gan, có nguy cơ chảy máu bên trong và ảnh hưởng đến chức năng của thận.
 
- Sốt vàng da phổ biến ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ và Châu Phi. Từ những năm 1980, số ca bệnh này đã liên tục gia tăng trên thế giới. Dịch bệnh sốt vàng gần đây nhất được ghi nhận ở Braxin là vào năm 1942 ở bang Acre.
Hotline
0912 319 819 - 0913 698 196

Kinh doanh 1 : 0912 319 819

Kinh doanh 2 : 0913 698 196Tin tức nổi bật

Tìm hiểu về các loài mối gây hại
   Mối mọt không chỉ khiến các công trình, nhà cửa bị hư hại mà còn gây thiệt hại đến sức khỏe của con..
Quảng Ninh: Lên phương án phòng chống dịch bệnh mùa hè
   QNP- Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè, tỉnh Quảng Ninh đã sớm triển khai..
Nguyên nhân gây bệnh và tác hại của bệnh sốt rét
   Sốt rét còn gọi là ngã nước là một chứng bệnh gây ra bởi ký sinh trùng loại protozoa tên Plasmodium,..
Bí quyết giúp ngăn côn trùng trong nhà
   Không cần đến thuốc diệt côn trùng, những mẹo vặt “nhỏ nhưng có võ” dưới đây mang đến cho gia đình..
Những điều cần biết về tác hại của chuột
   Chuột là vật chủ ưa thích của nhiều loài côn trùng ký sinh, trong đó có nhiều loài ngoại ký sinh..

thiet ke web thiet ke web lam web bơm cứu hỏa máy bơm ly tâm phụ kiện ống thép luồn dây diện ống ruột gà lõi thép ống thép luồn dây điện máy bơm cứu hỏa máy bơm chìm nước thải ebara

giúp trẻ ăn ngon trẻ biếng ăn giấy dầu chống thấm màng chống thấm hdpe vải địa kỹ thuật rọ đá rèm cửa rèm vải in cờ in áo phông đồng phục trẻ biếng ăn phải làm sao