Bí quyết ngăn côn trùng trong nhà

Cập nhật: 19.01.2018 Lượt Xem: 565
   Không cần thuốc trừ sâu, lời khuyên "nhỏ nhưng có võ" dưới đây cho phép gia đình bạn những biện pháp giải quyết vô cùng hiệu quả.
- Ruồi, muỗi, kiến, gián ... là côn trùng có hại cho sức khoẻ của bất kỳ gia đình nào. Đặc biệt, vào mùa mưa, nhiều loại côn trùng thường xuất hiện trong nhà vì khi trời mưa, lũ lụt làm ngập lụt chỗ chú ẩn thường ngày của chúng. Kết quả là chúng thường bò chỗ mới cao hơn, khô hơn như ngôi nhà thông qua các lỗ cửa, mặc dù cửa đóng lại, sự xuất hiện của chúng khiến chúng ta gặp rắc rối vào buổi tối. gây nguy hiểm cho sức khoẻ và cuộc sống.
 
- Trên thực tế, thành phần hoá học của thuốc trừ sâu có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của chúng ta, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Không cần thuốc trừ sâu, những bí quyết "nhỏ nhưng với võ" dưới đây cung cấp cho gia đình bạn những giải pháp cực kỳ hiệu quả nhưng tuyệt đối an toàn cho sức khoẻ.
 
1. Sử dụng những gì có sẵn trong nhà.
 
- Rất nhiều côn trùng ghét axit từ chanh, trái cây họ cam quýt. Vì vậy, bạn có thể cắt vỏ chanh, loại bỏ các cửa hoặc bất kỳ lỗ để ngăn chặn xâm nhập côn trùng. Vắt Chanh tươi vào kiến hoặc tổ kiến, kiến sẽ tự động bỏ đi . Mùi hương của vỏ cam cũng có tác dụng ngăn ngừa các bọ chét.
 
bí quyết vàng ngăn côn trùng trong nhà
 
Hình 1. Bí quyết vàng ngăn côn trùng trong nhà
 
- Gián ghét mùi thơm dưa leo, vì vậy bạn có thể cắt dưa leo và đặt nó trong tủ đựng thức ăn của gia đình bạn. Mùi hành tây cũng là mùi gián rất ghét. Đơn giản chỉ cần cắt nhỏ hành tây thành các viên nhỏ. Sau đó, bạn đặt một cốc hoặc một đĩa để đuổi gián. Ngoài ra, bạn cũng có thể xắt ớt ra, đặt trong một bát nhỏ và nơi gần nơi mà mối hoặc xuất hiện. Vì vậy, bạn sẽ tránh mối mối xuất hiện ở những nơi bạn không muốn.
 
2. Trồng cây để đuổi côn trùng
 
bạc hà có tác dụng xua đuổi muỗi
 
Hình 2. Mùi bạc hà có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả
 
- Trồng các loại cây chống muỗi như: xả, húng quế, cây hương thảo, quế, cúc vạn thọ ... xung quanh nhà có tác dụng loại bỏ và hạn chế một số lượng muỗi bay vào nhà. Bạn cũng có thể đặt hoa chuối hoặc bạc hà trong nhà, cả hai đều làm đẹp phòng, ngoài ra cả hai đều giúp loại bỏ muỗi và làm cho những con côn trùng khác tránh xa như kiến, ong, gián ...
 
3. Xây dựng và lắp đặt màn chống muỗi
 
- Thay vì khung bằng gỗ hoặc sắt thông thường, cửa lưới chống muỗi cố định cho cửa thông gió hoặc cửa chính để tránh côn trùng có cánh như ruồi và muỗi.
 
  Như vậy, trên đây là một số cách xua đuổi côn trùng ra khỏi nhà một các hiểu quả mà không gây hại tới sức khỏe của bạn và gia đình. Hi vọng những chia sẻ này sẽ có ích với mọi người
 
Hotline
0912 319 819 - 0913 698 196

Kinh doanh 1 : 0912 319 819

Kinh doanh 2 : 0913 698 196Tin tức nổi bật

Tìm hiểu về các loài mối gây hại
   Mối mọt không chỉ khiến các công trình, nhà cửa bị hư hại mà còn gây thiệt hại đến sức khỏe của con..
Quảng Ninh: Lên phương án phòng chống dịch bệnh mùa hè
   QNP- Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè, tỉnh Quảng Ninh đã sớm triển khai..
Nguyên nhân gây bệnh và tác hại của bệnh sốt rét
   Sốt rét còn gọi là ngã nước là một chứng bệnh gây ra bởi ký sinh trùng loại protozoa tên Plasmodium,..
Bí quyết giúp ngăn côn trùng trong nhà
   Không cần đến thuốc diệt côn trùng, những mẹo vặt “nhỏ nhưng có võ” dưới đây mang đến cho gia đình..
Những điều cần biết về tác hại của chuột
   Chuột là vật chủ ưa thích của nhiều loài côn trùng ký sinh, trong đó có nhiều loài ngoại ký sinh..

thiet ke web thiet ke web lam web bơm cứu hỏa máy bơm ly tâm phụ kiện ống thép luồn dây diện ống ruột gà lõi thép ống thép luồn dây điện máy bơm cứu hỏa máy bơm chìm nước thải ebara

giúp trẻ ăn ngon trẻ biếng ăn giấy dầu chống thấm màng chống thấm hdpe vải địa kỹ thuật rọ đá rèm cửa rèm vải in cờ in áo phông đồng phục trẻ biếng ăn phải làm sao